Phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ, cải tạo nhà ống vừa đẹp vừa tiết kiệm!

Cải tạo nhà cũ thành mới là phương pháp giúp bạn tiết kiệm được khoảng 35-65% so với xây một ngôi nhà mới. Nếu bạn cũng đang muốn thực hiện kế hoạch sửa nhà cấp 4 của mình thì hãy xem ngay các cách cải tạo nhà cũ thành mới với chi phí thấp nhất của KaiKP nhé!

Chung tối sẽ gợi ý cho bạn 24 phương án sửa nhà cấp cũ, cải tạo nhà cấp 4 cũ, nhà ống cũ, nhà 3 gian bằng những cách tiết kiệm chi phí nhất!

I. CẢI TẠO NHÀ CẤP 4 CŨ

Phương án 1: Thay màu tường

Nhà cấp 4 lột xác thành nhà đẹp lạ nhờ chiêu đơn giản này

Nhà cấp 4 cũ không gian tuy nhỏ nhưng vẫn phải đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình. Vì thế, một giải pháp được các kiến trúc sư nghĩ ra và mang lại hiệu quả rất lớn cho những căn nhà có diện tích nhỏ đó là phối hợp màu sắc trong căn nhà để mang lại cảm giác rộng rãi thoáng mát cho căn hộ.

Do đó, sửa nhà cấp 4 cũ hãy bắt đầu từ việc biến đổi màu sắc của tường.

24 Phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ, cải tạo nhà ống, nhà tập thể ...

Cải tạo nhà cấp 4 cũ nên chọn những màu sơn nhẹ nhàng ấm áp

sửa nhà cấp 4 nhà cấp 4 nên chọn những màu sơn nhẹ nhàng ấm áp

Phương án 2: Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng.

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng từ cũ thành mới khó hay dễ? KN328038 ...

Nếu chiều cao ban đầu của nhà bạn khoảng 4m trở lên thì bạn có thể áp dụng phương thức cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng xây thêm. Vì chiều cao ban đầu trên 4m thì sau khi xây dựng và phân chia, chiều cao của tầng đầu tiên ~ 1,9m- 2m, chiều cao tầng lửng ~ 1,8m là được. Còn nếu nhà bạn có trần quá thấp thì bạn phải sử dụng phương pháp cải tạo khác phù hợp hơn.

Thiết kế nhà có gác lửng thông minh cho không gian nhỏ - CafeLand.Vn

Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép để tăng diện tích sử dụng

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng với diện tích 60 m2 | Suanhavn.com

Phương án 3: Trang trí nhà cấp 4 cũ thông minh

Đừng cho rằng các góc khuất trong ngôi nhà là không có tác dụng gì. Hãy tận dụng mọi góc để đặt đồ trang trí nhà cấp 4 cũ để tận dụng không gian một cách hoàn hảo nhất.

Đặt bồn rửa ở cuối hành lang, dưới cầu thang

6 kinh nghiệm cải tạo lại nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại, tiện ...

Bồn rửa và tủ phòng tắm nhỏ có thể được đặt dưới cầu thang. Ở vị trí của bức tường bên dưới cầu thang, bạn có thể sử dụng hai chiếc tủ với độ cao thấp khác nhau thay vì bậc cầu thang. Cách này không chỉ thực tế, mà còn có thể lưu trữ đồ vật.

 Đường dẫn vào nhà biến thành giá để sách

Hãy biến đường lối đi chính dẫn vào các phòng trong nhà thành những chiếc giá đựng sách, giúp tiết kiệm không gian, mà còn giúp trang trí cho căn hộ của bạn. Trên giá, có thể đặt sách, truyện hay bộ sưu tập đĩa CD cũng có thể đặt ở đây để tăng tính sáng tạo cho căn hộ. Đây là cách đơn giản trong việc sửa chữa nhà cấp 4.

Hãy biến đường lối đi chính dẫn vào các phòng trong nhà thành những chiếc giá đựng sách, giúp tiết kiệm không gian, mà còn giúp trang trí cho căn hộ của bạn. Trên giá, có thể đặt sách, truyện hay bộ sưu tập đĩa CD cũng có thể đặt ở đây để tăng tính sáng tạo cho căn hộ. Đây là cách đơn giản trong việc sửa nhà cũ cấp 4.

Kệ sách nghiêng

10 ý tưởng thiết kế kệ sách đẹp và độc đáo | Tạp chí Kiến trúc ...

Nếu không gian nhà bạn không được vuông vức thì tủ hay kệ sách nghiêng được thiết kế độc đáo sẽ vừa tận dụng được không gian, vừa biến nhược điểm thành khuyết điểm trong ngôi nhà của bạn.

Phía dưới cầu thang biến thành phòng sách của trẻ em.

1 Cách Trang Trí Phòng Học đẹp Mắt, Hợp Phong Thủy Con Thích Mê

Một phòng học mở của trẻ em được thiết kế trong cầu thang.

Phòng khách dưới chân cầu thang vẫn thoáng, đẹp

Phương án 4: Cải tạo nhà cấp 4 cũ thành thiết kế mở.

Bán căn hộ 3PN tháp A1 Tropic Garden - Only Apartments VN

Kết hợp phòng ăn với phòng khách là một giải pháp cho không gian mở. Nhiều người nghĩ rằng bếp mở không phù hợp khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 nhỏ. Thực tế, không gian mở giữa nhà bếp và phòng khách là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc cải tạo nhà cấp 4 nhỏ.

Vách ngăn nhôm được thiết kế đẹp mắt ngăn cách phòng khách và phòng bếp

Vách ngăn nhôm- kính đơn giản nhưng phù hợp với ngôi nhà diện tích nhỏ của bạn

Phương án 5: Cải tạo nhà ống cấp 4 giảm “hành lang” trong nhà

Thiết kế giếng trời nhà ống sao cho an toàn và sinh khí?

Diện tích của nhà cấp 4 rất nhỏ, đặc biệt là nhà ống cấp 4 vì thế gây ra nhiều bất lợi. Do vậy rất nhiều gia chủ để làm nổi bật từng khu vực, họ sẽ chia căn nhà ra từng khu khác nhau, ở mỗi khu sẽ sử dụng các vật liệu khác nhau với độ cao khác nhau.

Nhưng với thiết kế này sẽ phản tác dụng dẫn đến một cấu trúc không gian quanh co hơn và sự xuất hiện của nhiều “hành lang”, gây cản trở thị giác và lãng phí không gian. Do đó, gia chủ nên chú ý điều này khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới.

Cải tạo nhà cũ, giảm hành lang trong ngôi nhà

Phương án 6: Sử dụng gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ.

Tổng hợp các cách thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết ...

Sử dụng gương- kính là một trong những biện pháp tối ưu trong cải tạo nhà cấp 4 cũ để ngôi nhà của bạn trông rộng rãi và hiện đại hơn. Nhờ sự phản xạ mà gương- kính có thể đánh lừa trực giác của con người khi ở một không gian nhỏ hẹp. Trong một căn phòng có chiều cao hạn chế, gương có thể được sử dụng trên bề mặt trên cùng để tạo cảm giác về độ cao của căn nhà.

Nhà cấp 4 dột nát, cũ kỹ bỗng chốc 'lột xác' cá tính với gam màu

Điểm đặc biệt khi cải tạo nhà cấp 4 tận dụng cửa nhôm kính nhiều hơn so với các loại cửa truyền thống đó là đem lại cảm giác rộng rãi hơn, sau đó là tiết kiệm chi phí thắp sáng vì tính truyền sáng của kính. Lúc này, căn nhà của bạn sẽ không còn cảm giác bí bách nữa, thay vào đó là sự hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên xung quanh nhà.

II. CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ 2 TẦNG, NHÀ ỐNG CẤP 4

Phương án 7: Phân bố khoảng cách giữa các phòng

Để sửa chữa, cải tạo nhà ống cũ, cải tạo nhà ống cấp 4 thành mới đẹp thì viêc phân bố khoảng cách giữa các phòng sao cho hợp lý là vô cùng quan trọng. Để thiết kế các kiểu nhà ống đẹp, thì diện tích của các phòng lý tưởng là:

 • Phòng ngủ: 12m2– 15m2
 • Phòng khách là 21m2– 30m2
 • Phòng tắm, còn lại nhà bếp, phòng tập thể dục, phòng kho: 5m2– 8m2
 • Ban công chiếm 5m2- 6m2

Những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp long lanh với chi phí siêu rẻ

 

Tủ cao ngăn cách không gian nhà ống

Tủ cao ngăn cách không gian nhà ống

Giường ngủ và bàn đọc sách được ngăn với nhau bởi 1 kệ tủ

Phương án 8: Phân vùng chức năng hợp lý

Khi cải tạo nhà ống cũ thì phải biết cách bối trí các phòng sao cho chức năng của từng phòng phải hợp lý lại hợp phong thủy sửa nhà cũ cấp 4. Chức năng sử dụng của một ngôi nhà nói chung thường có các khu vực như sau:

 • Khu vực hoạt động công cộng: phòng khách, phòng ăn, sảnh, v..vv
 • Khu vực nghỉ ngơi cá nhân: phòng ngủ, phòng sách, phòng chơi cho trẻ em.
 • Khu vực phụ: nhà bếp, phòng tắm, phòng cất trữ, phòng tập thể dục, ban công.
 • Phương án 9: Cải biến cảm quan khi cải tạo nhà ống cũ

 • Mẹo cải tạo phòng khách cũ trở nên đẹp và hiện đại hơn

  Phương án 10: Thiết kế bệ cửa sổ nghiêng

  Những kiểu cửa sổ này sẽ làm hao tán tài sản trong gia đình bạnVới những không gian vừa nhỏ vừa hẹp như nhà ống thì trong thiết kế cải tạo nhà ống cũ thì điều quan trọng nhất là không để cho không gian đã nhỏ trở nên nhỏ hơn, vì vậy việc sử dụng phương thức như vậy là khá tốt, từ đầu này có thể trông thấy đầu bên kia, mỗi không gian đều trọn vẹn.

 • Phương án 11: Các tủ có cùng loại có thể hợp lại và đặt sát mặt tường

 • Hóa giải bếp đặt gần chậu rửa và đối diện tủ lạnh | Reatimes.vn
 • Phương án 13: Tạo hình khéo léo cho các cửa sổ

  Ở Hà nội đa phần các nhà đều thiết kế theo kiểu dạng ống, cách sửa nhà ống cũ Hà nội này là thiết kế cửa sổ nhỏ. Một cửa sổ được thiết kế khéo léo không chỉ mang lại độ sáng hơn cho không gian, trong khi đối với việc mở rộng không gian và làm cho mặt tiền nhà ống đẹp cũng có tác dụng rất tốt.

 • CỬA MỞ LỀ CHỮ A – Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu – Cửa Kính Khang Thịnh
 • Phương án 14: Dùng tấm gỗ có hai cạnh để làm tấm ngăn
  Một trong những kinh nghiệm cải tạo nhà ống cũ là dùng tấm gỗ có 2 mặt để làm điếm phân chia ranh giới. Ngoài ra khoảng không gian giữa phòng khách và phòng ăn có thể đặt thêm một cái tủ đồ. Nếu gia chủ muốn thiết kế phòng khách ở góc, thì nên xem xét vấn đề cất trữ. Tủ lưu trữ có thể lớn hơn một chút, vì vậy giá đựng là lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất. Dãy kệ lưu trữ sẽ mang hại hiệu quả tốt, khoảng trống ở dưới có thể đặt một hộp lưu trữ nhỏ.
 • Phương án 15: Bố trí TV khéo léo, và tận dụng tất cả các góc tường

  Sử dụng khéo léo các góc nhỏ này thường mang lại hiệu quả rất tốt. Đây là một cách sửa chữa cải tạo nhà ống cũ thành mới đẹpkhông thể bỏ qua.  Chỗ giao giữa hai bức tường ngoài việc có thể được đặt tại một tủ TV nhỏ ra, thì thiết kế một tủ lưu trữ nhỏ gọn hoặc tủ trưng bày cũng là một lựa chọn không tồi. Ngoài ra khi thiết kế cầu thang nhà ống, những góc khuất như gầm cầu thang nhà ống, gia chủ cũng có thể tận dụng triệt để làm nơi cất trữ đồ đạc.

 • 3 LÝ DO ĐỂ LỰA CHỌN TỦ TIVI DƯỚI GẦM CẦU THANG
 • Phương án 16: Một cửa sổ nhỏ được thiết kế ở cạnh giường ngủ

 • Cách trang trí cửa sổ phòng ngủ siêu ấn tượng | TuBep.com - Thế ...
 • Phương án 17: Thiết kế phòng tắm bên cạnh phòng ngủ

 • Thiết kế phòng tắm bên cạnh phòng ngủ
 • Phương án 18: Lựa chọn nguồn sáng và trang trí đèn chiếu sáng.

 • Thiết kế giếng trời nhà ống sao cho an toàn và sinh khí?
 • Với không gian sống dài và hẹp, khi sửa chữa nhà bạn nên tránh sử dụng quá nhiều đèn chùm pha lê, để không khiến cho một phòng khách nhỏ có cảm giác trở nên nhỏ hơn. Chọn một kiểu đèn chùm nhỏ đơn giản là được, cũng có thể căn cứ theo tình hình thực tế, khi thiết kế trần nhà có thể làm cái đèn nhỏ gắn trực tiếp lên trần hoặc sử dụng các đèn chiếu sáng khác.
 • Chúng tôi chúc bạn tìm được phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ, cải tạo nhà ống cũ, nhà chung cư tốt nhất. Nếu cần lắp đặt hạng mục nhôm kính bạn đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho KaiKP để nhận được tư vấn tốt nhất về giá cả và thời gian bạn nhé.
 • Hotline: 096.5555.966

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *